อัพหนังจีนแบบตามใจฉัน (มั่วไปเรื่อย)

มังกรหยก ตอน จอมยุทธ์อินทรี

 

ความรักคืออะไร   บ้างสมหวังบ้างภินท์พัง

 

 

Return of The Condor Heroes95

   

ภาค 2 ของไตรภาคนิยายชุดมังกรหยก    เป็นภาคที่่เน้นความรักโรแมนติกระหว่างลูกชายเอี้ยคังนามเอี้ยก๊วยและศิษย์คนสุดท้ายของสำนักสุสานโบราณเซียวเหล่งนึง  

 

เป็นมังกรหยกภาคเดียวที่เราดูเวอร์ชั่นเยอะที่สุด   ตั้งแต่ของชอว์บราเดอร์ที่เลสลี่จางเล่น -> หลิวเต๋อหัว -> กู่เทียนเล่อ -> เยิ่นเสียนฉี ->หลี่หมิงซุ่น -> จนมาถึง  หลีเสี่ียวหมิง ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดปี 2006

 

แม้จะดูมาหลากหลายเวอร์ชั่น    แต่ที่ประทับใจที่สุดคือเวอร์ชั่นกู่เทียนเล่อ - หลี่ยั่วถง  ที่สำหรับเราแล้วทุกอย่างลงตัวมาก  ทั้งนักแสดง  บท  การดำเนินเรื่อง   เสื้อผ้า  แม้ฉากจะไม่อลังการนักแต่ก็สร้างความสนุกสนานและประทับใจได้เป็นอย่างดีจนยากหาเวอร์ชั่นอื่นมาเทียบได้

 
กู่เทียนเล่อเป็นเอี้ยก๊วยที่หล่อที่สุดแล้วมั้ง 

 

เซียวเหล่งนึ่งที่สวยขาดใจไปเลย   ยิ่งดูยิ่งงาม 

 

ที่ชอบรองลงมาคือเวอร์ชั่นสิงคโปร์ที่หลี่หมิงซุ่น - ฟ่างเหวินฟาง  .... เป็นเวอร์ชั่นที่เด่นไม่แพ้กู่เทียนเล่อเลยทีเดียว    เรียกว่าใครไม่เคยอ่านนิยายก็ยังเข้าใจเรื่องทั้งหมดรวมทั้งความเป็นมาของตัวละคร    หลี่หมิงซุ่นแม้จะไม่หล่อคมสันอย่างกู่เทียนเล่อแต่เป็นดาราที่เล่นได้ถึงบท     แถมยิ่งเข้าคู่กับฟ่างเหวินฟางก็ยิ่งลื่นไหล   

 

ฟ่านเหวินฟาง - เหล่งนึ่งที่สวยปนโศก

 

เล่นคู่กันหลายเรื่องจัดจนเป็นแฟนนอกจอกันไปแล้ว  

 

อีกเวอร์ชั่นที่คาดหวังที่สุดและผิดหวังที่สุดคือเวอร์ชั่นปี 2006  ที่หลี่เสียวหมิง - หลิวอี้เฟยเล่น    เพราะนอกจากนางเอกสวย กับ เพลงเพราะแล้ว   นอกนั้นไม่มีอะไรประทับใจเลย    จางจี้จงกำกับแบบเน้นฉากและนางเอกมากเกินไปจนบทอ่อนยวบ    หลี่เสียวหมิงแม้เล่นได้ดีแต่ดูแล้วไม่รู้สึกว่าเขาเป็นเอี้ยก๊วย    หลิวอี้เฟยก็แค่สวย    การเล่นยังอ่อนอยู่มาก    แถมไม่มีสง่าเอาเลย    

 

อีกจุดที่ทำให้เวอร์ชั่นหลิวอี้เฟยดูด้อยในสายตาเรา    คือฉากเหาะนี่แหละ   อะไรมันเหาะกันปานนั้น     บางทีดูไปก็ขำว่ากำลังดูโปเยโปโลเย  หรือว่า  มังกรหยกกันแน่   ยิ่งฉาก 17 ปีให้หลังที่เอี้ยก๊วยกระโดดลงน้ำไปหาเหล่งนึ่ง   มันขาดความสมจริงอย่างที่สุด    เหมือนฉากตัดต่อแบบขาดตอน     แถมพอเจอกัน   เหล่งนึ่งกลายเป็นนางไม้ไปแล้ว 

 

 

 

 
 

 

 

 

Comment

smilebig smileopen-mounthed smileconfused smilesad smileangry smiletonguequestionembarrassedsurprised smilewinkdouble winkcry ???????????????   ??????????????????
smilebig smileopen-mounthed smileconfused smilesad smileangry smiletonguequestionembarrassedsurprised smilewinkdouble winkcry ???????????????

Tweet

อันนี้เราเคยดู อิอิ ก็ชอบคู่กู่เทียนเล่อ กับหลี่ยั่วถง เหมือนกัน เพราะดูเหมาะสมกับบทดีน่ะ

ตอนที่ช่องสามฉายเวอร์ชั่นหลิวอี้เฟย (บอกตรงๆว่าไม่รู้จักผู้หญิงคนนี้มาก่อน เพราะเลิกดูหนังจีนไปนานมาก ตั้งแต่เข้าวงการเจร็อค แหะๆๆ) sad smile

แต่มีครั้งนึงเปิดเจอดูกับเพื่อนพอดี แล้วเพื่อนเราก็บอกว่า มังกรหยกเวอร์ชั่นนี้ (2006) เป็นเวอร์ชั่นที่นางเอกสวยที่สุด น่ารักมาก การันตีมาจากบรรดาชายหนุ่มทั้งหลาย (อันนี้เพื่อนพูด)

เราก็ดูแล้วบอกว่า โอเค สวยและน่ารัก แต่ชีไม่ใช่เซียวเหล่งนึ่ง !! ไม่เหมาะกับบทอย่างแรงอ่ะ

เพราะหลิวอี้เฟยหน้าเด็กมากกกก..ซึ่งตามบทเซียวเหล่งนึ่งเป็นอาจารย์ของเอี้ยก้วย และตอนรับเอี้ยก้วยเด็กๆ มาชีก็โตเป็นสาวแล้ว แล้วกว่าเอี้ยก้วยจะโต ชีก็แก่กว่าเยอะ

คือดูแล้วหลิวอี้เฟย ไม่มีความเป็นสาวใหญ่ สุขุม เราว่าหลี่ยั่วถงอ่ะ เหมาะมาก ดูสวยแบบผู้ใหญ่ และมีมาดสุขุม

แถมเรื่อง 8เทพอสูรมังกรฟ้า หลิวอี้เฟย ยังได้บทที่เมื่อก่อนหลี่ยั่วถงเล่นอีก ไม่เคยคิดดูเวอร์ชั่นใหม่นี่เลย ขอจำแต่ 8เทพฯ ที่หวงเย่อหัว เฉินเฮ่าหมิน เล่นดีกว่า (อันนี้ส่วนตัวเพราะชอบเฉินเฮ่าหมินอ่ะ 5555555+)

#1 By RaZen on 2008-11-03 01:07

อร๊ายยย ชอบเวอร์ชั่นเดียวกันเลยจ้า สำหรับ 8 เทพนั้นต้องเวอร์ชั่นหวงเย่อหัว-เฉินเฮ่าหมินเท่านั้นจริงๆ

ไว้จะอัพเรื่องนี้อีกรอบ double wink

#2 By พู่ไหม on 2008-11-03 05:46

like this

#3 By (110.49.241.122) on 2011-08-24 00:43