อัพหนังจีนแบบตามใจฉัน (มั่วไปเรื่อย)

มังกรหยก ตอน จอมยุทธ์อินทรี

 

ความรักคืออะไร   บ้างสมหวังบ้างภินท์พัง

 

 

Return of The Condor Heroes95

   

ภาค 2 ของไตรภาคนิยายชุดมังกรหยก    เป็นภาคที่่เน้นความรักโรแมนติกระหว่างลูกชายเอี้ยคังนามเอี้ยก๊วยและศิษย์คนสุดท้ายของสำนักสุสานโบราณเซียวเหล่งนึง  

 

เป็นมังกรหยกภาคเดียวที่เราดูเวอร์ชั่นเยอะที่สุด   ตั้งแต่ของชอว์บราเดอร์ที่เลสลี่จางเล่น -> หลิวเต๋อหัว -> กู่เทียนเล่อ -> เยิ่นเสียนฉี ->หลี่หมิงซุ่น -> จนมาถึง  หลีเสี่ียวหมิง ซึ่งเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดปี 2006

 

แม้จะดูมาหลากหลายเวอร์ชั่น    แต่ที่ประทับใจที่สุดคือเวอร์ชั่นกู่เทียนเล่อ - หลี่ยั่วถง  ที่สำหรับเราแล้วทุกอย่างลงตัวมาก  ทั้งนักแสดง  บท  การดำเนินเรื่อง   เสื้อผ้า  แม้ฉากจะไม่อลังการนักแต่ก็สร้างความสนุกสนานและประทับใจได้เป็นอย่างดีจนยากหาเวอร์ชั่นอื่นมาเทียบได้

 
กู่เทียนเล่อเป็นเอี้ยก๊วยที่หล่อที่สุดแล้วมั้ง 

 

เซียวเหล่งนึ่งที่สวยขาดใจไปเลย   ยิ่งดูยิ่งงาม 

 

ที่ชอบรองลงมาคือเวอร์ชั่นสิงคโปร์ที่หลี่หมิงซุ่น - ฟ่างเหวินฟาง  .... เป็นเวอร์ชั่นที่เด่นไม่แพ้กู่เทียนเล่อเลยทีเดียว    เรียกว่าใครไม่เคยอ่านนิยายก็ยังเข้าใจเรื่องทั้งหมดรวมทั้งความเป็นมาของตัวละคร    หลี่หมิงซุ่นแม้จะไม่หล่อคมสันอย่างกู่เทียนเล่อแต่เป็นดาราที่เล่นได้ถึงบท     แถมยิ่งเข้าคู่กับฟ่างเหวินฟางก็ยิ่งลื่นไหล   

 

ฟ่านเหวินฟาง - เหล่งนึ่งที่สวยปนโศก

 

เล่นคู่กันหลายเรื่องจัดจนเป็นแฟนนอกจอกันไปแล้ว  

 

อีกเวอร์ชั่นที่คาดหวังที่สุดและผิดหวังที่สุดคือเวอร์ชั่นปี 2006  ที่หลี่เสียวหมิง - หลิวอี้เฟยเล่น    เพราะนอกจากนางเอกสวย กับ เพลงเพราะแล้ว   นอกนั้นไม่มีอะไรประทับใจเลย    จางจี้จงกำกับแบบเน้นฉากและนางเอกมากเกินไปจนบทอ่อนยวบ    หลี่เสียวหมิงแม้เล่นได้ดีแต่ดูแล้วไม่รู้สึกว่าเขาเป็นเอี้ยก๊วย    หลิวอี้เฟยก็แค่สวย    การเล่นยังอ่อนอยู่มาก    แถมไม่มีสง่าเอาเลย    

 

อีกจุดที่ทำให้เวอร์ชั่นหลิวอี้เฟยดูด้อยในสายตาเรา    คือฉากเหาะนี่แหละ   อะไรมันเหาะกันปานนั้น     บางทีดูไปก็ขำว่ากำลังดูโปเยโปโลเย  หรือว่า  มังกรหยกกันแน่   ยิ่งฉาก 17 ปีให้หลังที่เอี้ยก๊วยกระโดดลงน้ำไปหาเหล่งนึ่ง   มันขาดความสมจริงอย่างที่สุด    เหมือนฉากตัดต่อแบบขาดตอน     แถมพอเจอกัน   เหล่งนึ่งกลายเป็นนางไม้ไปแล้ว 

 

 

 

 
 

 

 

 

Comment

Comment:

Tweet

like this

#3 By (110.49.241.122) on 2011-08-24 00:43

อร๊ายยย ชอบเวอร์ชั่นเดียวกันเลยจ้า สำหรับ 8 เทพนั้นต้องเวอร์ชั่นหวงเย่อหัว-เฉินเฮ่าหมินเท่านั้นจริงๆ

ไว้จะอัพเรื่องนี้อีกรอบ double wink

#2 By พู่ไหม on 2008-11-03 05:46

อันนี้เราเคยดู อิอิ ก็ชอบคู่กู่เทียนเล่อ กับหลี่ยั่วถง เหมือนกัน เพราะดูเหมาะสมกับบทดีน่ะ

ตอนที่ช่องสามฉายเวอร์ชั่นหลิวอี้เฟย (บอกตรงๆว่าไม่รู้จักผู้หญิงคนนี้มาก่อน เพราะเลิกดูหนังจีนไปนานมาก ตั้งแต่เข้าวงการเจร็อค แหะๆๆ) sad smile

แต่มีครั้งนึงเปิดเจอดูกับเพื่อนพอดี แล้วเพื่อนเราก็บอกว่า มังกรหยกเวอร์ชั่นนี้ (2006) เป็นเวอร์ชั่นที่นางเอกสวยที่สุด น่ารักมาก การันตีมาจากบรรดาชายหนุ่มทั้งหลาย (อันนี้เพื่อนพูด)

เราก็ดูแล้วบอกว่า โอเค สวยและน่ารัก แต่ชีไม่ใช่เซียวเหล่งนึ่ง !! ไม่เหมาะกับบทอย่างแรงอ่ะ

เพราะหลิวอี้เฟยหน้าเด็กมากกกก..ซึ่งตามบทเซียวเหล่งนึ่งเป็นอาจารย์ของเอี้ยก้วย และตอนรับเอี้ยก้วยเด็กๆ มาชีก็โตเป็นสาวแล้ว แล้วกว่าเอี้ยก้วยจะโต ชีก็แก่กว่าเยอะ

คือดูแล้วหลิวอี้เฟย ไม่มีความเป็นสาวใหญ่ สุขุม เราว่าหลี่ยั่วถงอ่ะ เหมาะมาก ดูสวยแบบผู้ใหญ่ และมีมาดสุขุม

แถมเรื่อง 8เทพอสูรมังกรฟ้า หลิวอี้เฟย ยังได้บทที่เมื่อก่อนหลี่ยั่วถงเล่นอีก ไม่เคยคิดดูเวอร์ชั่นใหม่นี่เลย ขอจำแต่ 8เทพฯ ที่หวงเย่อหัว เฉินเฮ่าหมิน เล่นดีกว่า (อันนี้ส่วนตัวเพราะชอบเฉินเฮ่าหมินอ่ะ 5555555+)

#1 By RaZen on 2008-11-03 01:07