3 ฟ่านหลี

posted on 04 Sep 2009 06:10 by fongfei in Actor

3 ฟ่านหลี

หลังจากจบ 3จั่นเจา 3จางซันฟง ไปแล้วก็มาถึงคราว 3ฟ่านหลีมั่ง ^,^  ได้ดูหนังเกี่ยวกับแคว้นอู๋กับเยว่มา 3 เรื่อง (พูดไทย)  คือ มหาศึกจ้าวแผ่นดิน , ไซซีจอมใจสะท้านแผ่นดิน  และ ไซซีจอมใจจอมราชันย์    ก็อย่างที่เข้าใจว่าบ้านเรานั้นคนรู้จักชื่อไซซีมากกว่าชื่อแคว้นอู๋ - เยว่ -ฟูไซ - โกวเจี้ยน   ดังนั้นไม่ต้องแปลกใจว่าหนังที่ชื่อเรื่อง "ไซซี"  แต่ไหงถึงไม่มีอะไรเกี่ยวกับ "ไซซี" เลย

เฉินคุน

ฟ่านหลี ใน มหาศึกจ้าวแผ่นดิน  [The  Conquest]
49 ตอนจบ  มาบ้านเราเหลือ 37 ตอนมั้ง

 

เป็นฟ่านหลีต้นตำรับสำหรับเีราเลยก็ว่าได้   ก่อนหน้านี้ไม่เคยรู้จักใครคือฟ่านหลีจนได้มาดูเรื่องนี้นี่แหละ    แล้วก็ทำให้บ้าเฉินคุนมาจนทุกวันนี้   เป็นฟ่านหลีเวอร์ชั่นที่เคะมากกกกก   เคะซะจนอยากให้มันได้รู้กับฟูไซแทนไซซีให้รู้แล้วรู้แรดไป   เลยต้องมานั่งเขียนฟิคระบายความหื่นออกมา


ฟ่านหลีของเฉินคุนออกแนวพูดน้อยต่อยหนัก    แก้ปัญหาเฉพาะหน้าเก่งเพราะโกวเจี้ยนขยันหาเรื่องมาให้ฝึกเชาว์อยู่เสมอ   ชอบทำหน้าเศร้า (เป็นหน้าปกติของเฉินคุน) ยิ้มเศร้า ๆ ชอบมองฟ้า มองดิน มองต้นไม้ด้วยสายตาเลื่อนลอย (เอ๋อ)  แต่ก็ดูแล้วน่าสงสารเพราะนอกจากต้องคอยตามเช็ดก้นโกวเจี้ยนแล้วยังมักถูกฟูไซต้อนเกือบจนมุมอยู่บ่อยครั้ง  


ตามประวัติศาสตร์เหมือนไซซีจะเป็นคนคอยยุแยงทำให้แคว้นอู๋สิ้นชาติ    แต่ดูจากเรื่องนี้แล้วฟ่านหลีต่างหากที่ทำให้ฟูไซสิ้นชาติ

 

 

กู้อี้ผิง

ฟ่านหลี ใน ไซซีจอมใจจอมราชันย์   [The Great Revival]

41 ตอนจบ ไม่รู้ของเราตัดตอนรึเปล่าเพราะไม่ได้ดูจนจบ

 

ติดภาพฟ่านหลีที่ผมยาวสลวยสวยเก๋จนติดตา   พอมาเจอเวอร์ชั่นนี้เข้าไปแทบลมจับ  -*-   รู้จักนักแสดงคนนี้ครั้งแรกก็ในบทฮ่องเต้จากเรื่อง เปาบุ้นจิ้นหนุ่ม3   ตอนนั้นรู้สึกว่าฮ่องเต้นี่มันเกรียนดี   คือไม่เข้าใจว่ามันจะวางแผนให้วกวนไปทำไม   เหมือนจงใจแกล้งพวกเปาเจิ่งงั้นแหละ พอมาเจอในบทฟ่านหลีที่ทำลายอิมเมจนายเอกแสนหวานของเราไปจนหมดก็เกิดอาการต่อต้านขึ้นมา   ผลคือไม่ได้ดูเรื่องนี้เลยไม่รู้ว่าบทฟ่านหลีของเขาเป็นยังไงหลี่กวงเจี๋ย

ฟ่านหลี ใน ไซซีจอมใจสะท้านแผ่นดิน  [越王勾践-เยว่อ๋องโกวเจี้ยน]
41 ตอนจบ  ของไทยตัดเหลือ 2 แผ่นจบ  -*-

 

จำหน้ากันได้มั้ย ?  คุณปะป๋าของหยางเจี่ยนในโคมวิเศษ 2 ไง เรื่องนี้ซื้อมาดูเพราะเห็นมีแค่ 2 แผ่นจบคิดว่าคงเป็นเรื่องสั้นขนาดยาวเท่านั้น     ดูไปดูมาเอ๊ะ ! ทำไมมันเหมือนโดด ๆ ยังงี้หว่า ? คือตัดฉากแบบไม่เนียนเอาเลย   เรียกว่าถ้าไม่เคยมีพื้นเรื่องสงครามอู๋-เยว่มาก่อนคงดูแบบงง ๆ  แล้วยิ่งงหนักว่าไซซีกับฟ่านหลีมันรักกันยังไง   เพราะเหมือนแค่นั่งจิบเหล้ากันครั้งเดียวเองแถมไม่มีอะไรมากมายด้วย


พอไปค้นดูก็ถึงบางอ้อว่าที่จริงมันเป็นละครยาวแบบ 41 ตอนจบ    แต่พอเข้าไทยดันตัดเหลือแค่ 2 แผ่น  ตูล่ะกลุ้ม เพราะเท่าที่ดูแล้วเรื่องนี้ตัวละครเข้าท่ากว่าเวอร์ชั่นข้างบนที่เฉินเต้าหมิงเล่นอีก   ที่สำคัญฟ่านหลีหล่อกว่ามากกกกกกกกกก    มีฉากโดนฟูไซทรมานทรกรรมพอสมควร (เพราะความหึง) ยิ่งดูก็ยิ่งเกิดแรงจิ้น   ว่าจะเอาฉากในเรื่องนี้แหละไปตัดแปะในฟิคต่อไป  อิอิ

ฟ่านหลีเวอร์ชั่นนี้มีฉาก XX อยู่พอสมควรเลย    เนื่องจากยังไม่ได้ดูแบบเต็มสตีมเลยไม่แน่ใจว่าเป็นกับไซซีหรือคนอื่น     แต่เห็นฉากแล้วอยากจิ้นให้เป็นกับฟูไซ   (แต่ฟูไซเวอร์ชั่นนี้ไม่หล่ออ่ะ   น่าจะสลับกับของโจหม่า
)

 

ฟ่านหลี - หลี่กวงเจี๋ย
(ในโคมวิเศษ 2 - 2คนนี้เป็นพ่อลูกกัน  มาเรื่องนี้เป็นคู่รักกันซะแล้ว )


 
 
 
 

 


Comment

Comment:

Tweet

เฮ้อ..โนคอมเม้น จิงๆฮ่าๆๆๆเพราะเห็นด้วยอย่างยิ่ง แต่ตอนนี้กำลังติดหนึบกับสามหนุ่มในขุนศึกตะกูลหยางเหอหยุ่ตง เผิงอี้เยี่ย หูเกอ ดูแล้วอยากยิงมิกซายทำลายไอ้พวกเลวให้สิ้นซากเลย ฮ่องเต้ก็หูเบา ไอ้ที่เลวก็เลวกันสุดขั้วเลวทั้งตระกูล ไอ้ที่ดีก็หลับหูหลับตาดีอยู่ได้..โอยรันทดมาก หยาง5,6,7 ของช้าน...

#1 By Kant (125.25.55.77) on 2009-09-04 23:51